Bảng Ngọc & Cách lên đồ Ezreal mới nhất mùa 11

hinh-nen-ezreal-lol-6

Bảng Ngọc & Cách lên đồ Ezreal mới nhất mùa 11

Dù bị tăng giảm sức mạnh khá nhiều lần, song nhờ cách lên đồ Ezreal đa dạng mà vị tướng này chưa bao giờ out meta. Vị tướng này luôn được các pro player sử dụng sáng tạo với các lối item, build ngọc khác nhau để phù hợp với từng bản cập nhật. HR99 tổng hợp Bảng ngọc & cách lên đồ Ezreal mới nhất giúp bạn có thể 1 vs 3 như cách mà T1 Teddy đã làm khi đối đầu với Gen G tại play off LCK vừa qua.

tong-quan-tuong-ezreal_7_11zon_optimized
Ezreal là vị tướng yêu cầu kỹ năng cao với nhiều skill định hướng

Xem thêm: Bảng ngọc & Cách lên đồ Darius đi top bá đạo mùa 11

Hướng dẫn đặt cược liên minh huyền thoại tại CKTG 2021

Bảng ngọc dành cho Ezreal

Không chỉ được dùng ở vị trí xạ thủ chủ lực, Ezreal là vị tướng khá đa dụng và từng có thời được sử dụng ở các khu vực đường đơn hay thậm chí là đi rừng. Tuy vậy, khi trả qua các đợt cân bằng tướng, vị tướng này chỉ còn phù hợp để sử dụng ở vị trí adc hoặc mid laner – những nơi mà Ezreal được tối đa hóa lượng sát thương cũng như khả năng cấu rỉa trước giao tranh hiệu quả. Dưới đây là một số lối build ngọc tái tổ hợp phù hợp với đa dạng các lối lên đồ Ezreal trong bản cập nhật 11.7.

thong-ke-ve-ezreal_9_11zon_optimized-719x400
Ezreal đang sở hữu tỷ lệ thắng ấn tượng tại nhiều cụm máy chủ

Bảng ngọc dành cho Ezreal xạ thủ

bang-ngoc-ez-xa-thu_3_11zon_optimized-742x400
Bảng ngọc Ez ad

Sau khi bảng ngọc “đạo chích” huyền thoại bị khai tử vào giai đoạn tiền mùa giải 11, có lẽ nhánh chuẩn xác với điểm ngọc chinh phục là lựa chọn duy nhất và phù hợp nhất dành cho Ezreal ở vị trí đường dưới. Chinh phục sẽ giúp Ezreal gây thêm một lượng dame đáng kể sau khi kích hoạt hiệu ứng bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng Q (phát bắn thần bí)

Tiếp đó, tại điểm ngọc thứ 2, những game thủ chuyên nghiệp khi chơi Ezreal thường sẽ lựa chọn điểm ngọc “hiện diện trí tuệ”. Đây là điểm ngọc cho phép Ezreal có thêm lượng mana để trụ đường và thoải mái sử dụng kỹ năng của mình trong giao tranh ở những giai đoạn về cuối ván đấu.

Kế đến, điểm ngọc “Huyền thoại: hút máu” sẽ là lựa chọn khá tốt, giúp Ezreal có thêm lượng hồi phục tốt về cuối trận thay vì chỉ phụ thuộc vào các trang bị hút máu thông thường.

Cuối cùng, trong nhánh chính, những người chơi thường lựa chọn điểm “nhát chém ân huệ” giúp vị tướng này có thể kết liễu mục tiêu nhanh chóng hơn và phù hợp với nhiều cách lên đồ Ezreal.

Ở nhánh phụ, 2 điểm ngọc “dải băng năng lượng” và “thăng tiến sức mạnh” sẽ là lựa chọn tối ưu giúp Ezreal đảm bảo lượng mana cũng như dame gây ra sau khi giai đoạn đi đường kết thúc.

Bảng ngọc dành cho Ezreal mid

Khi được các game thủ đem ra đường giữa, Ezreal thường được sử dụng với thiên hướng cấu rỉa trước giai đoạn giao tranh hoặc tranh cướp mục tiêu. Đặc biệt, lối lên đồ Ezreal ở mid cũng rất đa dạng và khó bị bắt bài.

Tuy vậy, vị tướng này khá yếu và dễ bị đè đường trong các kèo đấu với những sát thủ hay pháp sư có bộ chiêu thức dồn dame nhanh, mạnh. Dưới đây là bảng ngọc Ez mid phù hợp giúp vị tướng này có thể trụ đường hiệu quả, farm để tăng tiến sức mạnh và gánh team về cuối game mà các bạn có thể tham khảo.

bang-ngoc-ez-ap-mid_2_11zon_optimized-453x400
Bảng bổ trợ ez mid giúp anh chàng này tăng tiến sức mạnh ổn định

Với điểm ngọc “Thu thập hắc ám” trong Ezreal sẽ trở thành một sát thủ thực thụ ở đường giữa với khả năng bắn phát nào “đau” phát đấy. Nếu được tích tụ một lượng linh hồn đáng kể, sức mạnh của Ezreal sẽ tăng tiến không ngừng và đảm bảo lượng dame đầu ra khi game bước vào những giai đoạn then chốt.

Ở điểm ngọc thứ 2, hầu hết Ezreal Mid laner đều lựa chọn cho mình “Tác động bất chợt”. Đây là điểm ngọc cho phép vị tướng này tối đa hóa lượng dame từ combo W + E và dồn sát thương đơn mục tiêu cực nhanh.

Với điểm ngọc thứ 3, “Thu thập chiến tích” sẽ là lựa chọn cực ổn giúp Ezreal tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ lượng sát thương thích ứng được cộng thêm khi tham gia hạ gục tướng địch hoặc phá mắt.

Cuối cùng, “thợ săn tham lam” sẽ là điểm ngọc được chọn trong nhánh chính giúp Ezreal hồi phục tốt hơn với lượng máu hút lại khi gây sát thương bằng kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Q.

Trong khi đó, ở nhánh phụ, những người chơi Ezreal đường giữa sẽ chọn điểm ngọc “Tập trung tuyệt đối” và “cuồng phong tích tụ” nhằm giúp Ezreal có thể duy trì nhịp tăng tiến sức mạnh theo thời gian.

Vị trí của Ezreal xạ thủ

Với khả năng đi đường, trụ đường ổn cũng như kết hợp tốt với nhiều con bài hỗ trợ, như đã nói ở trên, Ezreal là con bài xạ thủ được mọi game thủ ưa thích bất chấp meta. Đặc biệt, sau bản cập nhật 11.7, vị tướng này càng trở nên đáng sợ hơn với khả năng cấu rỉa cực khó chịu, độ cơ động cao cũng như dồn sát thương đơn mục tiêu. Thêm vào đó, lối lên đồ Ezreal ở vị trí xạ thủ cũng rất đa dạng, tùy theo tình huống trận đấu. Nhờ đó, khi bước vào giai đoạn giao tranh tổng, nếu như không có phương án khóa chặt Ezreal thì vị tướng này sẵn sàng 1 vs 2 mà không cần sự trợ giúp nhiều từ những người đồng đội.

Vị trí của Ezreal đi mid

Với farm tốt, tăng tiến sức mạnh ổn định theo thời gian, Ezreal cũng được khá nhiều game thủ ưa thích để mang ra đường giữa trong bối cảnh meta đang ủng hộ những lớp tướng sát thủ. Nếu đi với những pháp sư kém cơ động, máu giấy, Ezreal có thừa khả năng để cấu rỉa, đè đường triệt để từ đó tạo lợi thế cho team.

Ngoài ra, trong trường hợp khi phải đối đầu với những vị tướng sát thủ như Akali, Zed, … Ezreal vẫn hoàn toàn có thể đi từ hòa tới thắng kèo nhờ độ cơ động cũng như bộ chiêu thức cho phép anh chàng này có thể farm từ xa thoải mái. Bên cạnh đó, việc lựa chọn bảng bổ trợ Ez phù hợp để đi mid sẽ giúp bạn chơi an toàn hơn mà vẫn đảm bảo nhịp farm cũng như sức mạnh về cuối ván đấu.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Ezreal

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ phổ biến nhất dành cho các lớp tướng xạ thủ nhằm tạo đột biến trong giao tranh cũng như đảm bảo khả năng sinh tồn dưới sức ép từ những vị tướng sát thủ/đấu sĩ. Với tốc biến và kỹ năng E (dịch chuyển cổ học), Ezreal sẽ trở nên cơ động hơn bao giờ hết và có thể thoải mái lựa góc bắn trong giao tranh mà không lo bị sốc chết bởi bất kỳ một vị tướng sát thủ hay đấu sĩ team địch.

 • Dịch chuyển

Thay vì lựa chọn phép bổ trợ hồi máu như những vị tướng xạ thủ khác, Ezreal trong bản cập nhật 11.7 nên sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển. Với phép bổ trợ này, Ezreal có thể tăng khả năng đi đường, trụ đường khi phải đối đầu với những xạ thủ truyền thống như Ashe, Jinx, Kai’sa, …

Cách lên đồ Ezreal

Nhìn chung, cách lên đồ Ezreal mùa 11 sẽ không quá khác biệt so với những phiên bản cũ. Lối lên đồ Ezreal phần lớn vẫn chủ yếu tập trung vào khả năng giảm thời gian hồi chiêu và tăng năng lượng. Tuy nhiên với những biến động mà giai đoạn tiền mùa giải mang lại, trong từng trận đấu, lối lên đồ Ezreal sẽ ít nhiều phải tùy biến để phù hợp với điều kiện cũng như chất tướng team địch. Dưới đây là cách lên đồ Ezreal xạ thủ và Ezreal Ap Mid khá phổ biến ở các mức rank Việt mà bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Ezreal xạ thủ

len-do-ez-xa-thu_5_11zon_optimized
Bộ item dành cho Ez ad phổ biến nhất hiện nay

Với lối lên đồ Ezreal này, bạn sẽ không phải chờ tích tụ đủ nước mắt để đạt ngưỡng sức mạnh của mình mà sẽ mạnh sớm hơn sau khi hoàn thành xong cho mình “Lưỡi hái linh hồn”. Bên cạnh đó, combo trang bị này cũng sẽ giúp Ezreal tối đa hóa lượng thời gian hồi chiêu cũng như khả năng thả diều, sốc sát thương từ hai món trang bị sát lực là “Thương phục hận Serylda” và “Dạ kiếm Draktharr”.

Lên đồ Ezreal Ap mid

len-do-ez-ap-mid_4_11zon_optimized
Bộ item dành cho Ez Ap mid cực kỳ mạnh mẽ về cuối trận

Khác với Ez ad, những người chơi đường giữa sẽ tập trung hơn vào lượng SMPT + Giảm thời gian hồi chiêu + Hồi năng lượng. Đặc biệt, khi sử dụng Ezreal Ap, sát thương của bạn chủ yếu đến từ kỹ năng W (tinh hoa tuôn chảy) kết hợp đánh thường và R (Cung ánh sáng). Do đó, bạn không cần quá tập trung vào việc sử dụng kỹ năng Q chính xác. Có thể nói, cách chơi này khá đơn giản và phù hợp với những mức rank thấp.

Bảng kỹ năng của Ezreal

bang-ky-nang-ez_1_11zon_optimized
Kỹ năng Q là kỹ năng cần được nâng sớm để đảm bảo lượng dame đầu game

Để tối ưu hóa sức mạnh của Ezreal, giúp vị tướng này farm ổn và trụ đường, Q sẽ là kỹ năng chính được nâng max sớm nhất. Tiếp đến, ngay cấp độ 2, hãy chú ý lấy cho mình 1 điểm kỹ năng E để nâng cao độ cơ động khi di chuyển cũng như tránh những tình huống gank bất ngờ từ rừng bạn. Cuối cùng, hãy nâng W để tối đa hóa lượng dame từ combo của bạn.

Cách chơi Ezreal

Nhìn chung, với bộ kỹ năng của mình, Ezreal không phải là vị tướng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận. Trong thời gian này, bạn hãy cố gắng kiểm soát đợt lính cẩn thận, tránh để lính bị đẩy vào trụ nhà quá sâu và mất lính. Mặt khác, đừng quên rằng Ezreal cực kỳ cơ động. Nếu tự tin, hãy cố gắng làm chủ thế trận trước đối thủ và đừng quên cắm mắt để tránh bị gank bất ngờ.

Khi bước vào giai đoạn giữa trận và đã có những món trang bị cần thiết, Ezreal có thể cấu rỉa máu khá tốt trước giao tranh, Tuy vậy, hãy nhớ rằng đây không phải là vị tướng có thể đẩy lẻ hoặc 1 vs 1 tốt. Hãy tập trung đi cùng đồng đội để tạo lợi thế cho team thông qua việc kiểm soát mục tiêu, công trình. Bên cạnh đó, hãy chú ý chất tướng team địch cũng như điều kiện giao tranh để có lối lên đồ Ezreal phù hợp

Khi về late game, Ezreal chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất: Thả diều và gây sát thương nhiều nhất để tiêu diệt đối thủ của bạn. Hãy chú ý đến vị trí đứng, góc giao tranh để có được những quyết định hợp lý và kết liễu đối thủ nhanh chóng.

tieu-diem-tuong-ez_6_11zon_optimized-643x400
Ezreal là vị tướng có khả năng chọn vị trí cực tốt nhờ kỹ năng dịch chuyển cổ học

Điểm mạnh, điểm yếu của Ezreal

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Ezreal

Điểm mạnh

 • Độ cơ động cao
 • Thả diều tốt
 • Có thể build linh hoạt giữa AD và AP
 • Tăng tiến sức mạnh đáng kể trong giai đoạn từ mid đến late game
 • Dọn lính tốt và dễ farm từ xa
 • Lối lên đồ Ezreal hiện nay khá đa dạng

Điểm yếu

 • Yêu cầu người chơi có kỹ năng tốt
 • Giai đoạn đầu trận khá yếu và ít năng lượng để spam chiêu thức

Cách khắc chế Ezreal

Như đã nói, điểm mạnh của Ezreal chính là độ cơ động cao, đa dụng và cực kỳ khó bị đụng đến trong giao tranh nhờ kỹ năng dịch chuyển cổ học. Vì vậy, để có thể khắc chế vị tướng này, hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Cố gắng dồn hiệu ứng khống chế nhanh nhất khi hắn đã sử dụng dịch chuyển cổ học.
 • Đứng sau lính để tránh bị cấu rỉa bởi kỹ năng Q của Ezreal
 • Hạn chế đứng gần nhau ở địa hình hẹp để giảm tác động từ chiêu cuối của Ezreal.
 • Chú ý vào cách lên đồ Ezreal để mua những item khắc chế

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng đi đường tốt với Ezreal

tuong-khac-che-ez_8_11zon_optimized-536x400
Một số vị tướng đi đường tốt để khắc chế Ez

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Ezreal cũng như cách lên đồ, build ngọc mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và tìm ra lối build bảng Ez ad cũng như trang bị phù hợp để leo rank thành công với vị tướng này nhé!

Xem thêm:

Bảng Ngọc & Cách Lên Đồ Lucian gánh team cực mạnh mùa 11

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *