Bảng ngọc Xin Zhao Cách lên đồ XinZhao đi Rừng Top bá đạo mùa 11

anh-dai-dien-xinzhao

Bảng ngọc Xin Zhao Cách lên đồ XinZhao đi Rừng Top bá đạo mùa 11

 Gần đây, sau bản cập nhật 11.16 cũng như sự kiện đại suy vong, Xin Zhao đã được tăng sức mạnh khá đáng kể và được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng như T1 Oner, DK Canyon, … Và nếu bạn đang muốn làm chủ rank Việt với vị tướng này, hãy cùng HR99  tìm hiểu cách lên đồ Xinzhao đi rừng hay Top mùa 11 bá đạo nhất . Cách build bảng ngọc Xin Zhao & bảng bộ trợ của Xin Zhao nhé

bang-ngoc-xin-zhao-di-top_optimized-800x137
Xin Zhao có lối chơi cùng bộ combo khá đơn giản

Xem thêm: Bảng ngọc & Cách lên đồ Darius đi top bá đạo mùa 11

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Xin Zhao

Có thể nói, Xin Zhao là một trong những vị tướng đa dụng nhất có thể đi đường đơn cực mạnh cũng như làm chủ khu rừng với vai trò một vị tướng “ăn thịt”. Dưới đây là lối xây dựng bảng ngọc của các pro – player tại các sever khác nhau mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn đọc.

xin-zhaovoi-ty-le_optimized-726x400
Xin Zhao với tỷ lệ chọn cao ở nhiều vị trí

Bảng ngọc Xin Zhao đi Top

bang-ngoc-xin-zhao-di-rung_optimized-800x306
Bảng ngọc dành cho Xin Zhao đi Top

Với cách lấy điểm ngọc “Mưa kiếm” trong nhánh chính, Xin Zhao sẽ được tăng tốc độ đánh đáng kể trong 3 đòn đánh thứ nhất lên tướng. Điều này giúp cho Tể tướng Demacia nhanh chóng kích hoạt nội tại “Quyết đoán” của mình. Đây là một điểm ngọc mạnh hỗ trợ Xin Zhao trong các tình huống đảo đường, đẩy lẻ và tạo lợi thế kiểm soát mục tiêu (sứ giả khe nứt, baron) nhờ khả năng hồi phục cũng như lượng dame shock mà vị tướng này có thể gây ra.

Tiếp đó, điểm ngọc “Tác động bất chợt” cũng là lối build khá hiệu quả, giúp Xin Zhao tối đa hóa sát thương lên tướng sau khi sử dụng kỹ năng E “Can trường. 

Kế đến, điểm ngọc “Thu thập nhãn cầu” sẽ là lựa chọn ổn, giúp Xin Zhao tăng tiến sức mạnh về cuối game nhờ lượng sức mạnh thích ứng cộng thêm từ ngọc bổ trợ này.

Cuối cùng, trong nhánh chính áp đảo, những người chơi Xin Zhao chuyên nghiệp sẽ lựa chọn điểm ngọc “Thợ săn tàn nhẫn” giúp vị tướng này ra vào giao tranh tốt hơn cũng như có thể can thiệp sớm vào các tình huống tranh cướp mục tiêu.

Ở nhánh phụ, 2 điểm ngọc “Đắc thắng” và “Huyền thoại: Tốc độ đánh” sẽ là con bài hữu hiệu, giúp Xin Zhao bổ sung lượng tốc độ đánh đáng kể cũng như hồi phục tốt hơn trong giao tranh.

Bảng ngọc Xin Zhao đi Rừng

Khi trở về khu rừng quen thuộc, Xin Zhao cũng là vị tướng cực kỳ đáng sợ với khả năng dồn dame mạnh mẽ, có hiệu ứng khống chế làm chậm cũng như lượng hồi phục cực ấn tượng về cuối game. Dưới đây là lối build ngọc tái tổ hợp dành cho những người chơi Xin Zhao đi rừng.

bang-ngoc-xin-zhao-di-mid_optimized-492x400
Bảng ngọc “Tăng tốc pha” giúp Xin Zhao đeo bám và gank sớm hơn

Với điểm ngọc “Tăng tốc pha” từ nhánh pháp thuật, Xin Zhao có thể tăng khả năng đu bám mục tiêu cũng như trao đổi chiêu thức nhờ lượng tốc độ di chuyển được cộng thêm. Tuy vậy, để có thể tối ưu được viên ngọc ngày, người chơi phải có khả năng “Hit & Run” thật sự tốt

Ở điểm ngọc thứ 2 trong nhánh chính, người chơi có thể lựa chọn giữa “quả cầu hư không” hoặc “Áo choàng mây”. Với “Quả cầu hư không”, Xin Zhao của bạn sẽ có khả năng sống sót tốt hơn trước những tình huống shock sát thương của pháp sư team địch. Trong khi đó, với điểm “áo choàng mây”, tể tướng Demacia sẽ được cộng thêm khá nhiều tốc độ di chuyển sau khi sử dụng phép bổ trợ “trừng phạt” lên tướng địch hoặc “Tốc biến” để đảm bảo một pha Sure gank có mạng.

Với điểm ngọc thứ 3, sẽ có khá nhiều người chơi lựa chọn “mau lẹ” để tối đa lượng tốc độ di chuyển nhận được từ giày và các ngọc bổ trợ khác. Nhờ đó, Xin Zhao có thể đuổi và “chọc” đến chết con mồi của mình, đặc biệt là những vị tướng có độ cơ động kém như Ashe, Syndra, Jinx, …

Cuối cùng, trong nhánh chính pháp thuật, các bạn có thể lấy điểm ngọc “Thủy thượng phiêu” dành cho Xin Zhao. Điểm ngọc này sẽ giúp các bạn gank các đường từ sông nhanh hơn, bất ngờ hơn cũng như can thiệp vào tình huống giao tranh, cắm mắt, … hiệu quả hơn.

Trong khi đó, ở nhánh phụ, tương tự như lối build ngọc dành cho Xin Zhao đi Top, các pro player thường sử dụng điểm ngọc “đắc thắng” và “Huyền thoại: Tốc độ đánh” để bổ sung khả năng hồi phục và lượng tốc độ đánh cho vị tướng này.

Bảng ngọc Xin Zhao đi Mid

Với những lựa chọn sử dụng Xin Zhao ở vị trí đường giữa, người chơi có thể tối đa hóa sức mạnh của vị tướng này nhờ lối build ngọc dưới đây

xinzhao-di-rung_optimized-452x400
“Mưa kiếm” là điểm ngọc hỗ trợ giúp Xin Zhao dồn dame đa mục tiêu và sốc sát thương cực kỳ mạnh mẽ

Nhìn chung, khi được sử dụng ở đường giữa, lối build ngọc của Xin Zhao sẽ không quá khác biệt so với khi đi Top bởi đây đều là 2 đường đơn. Tuy vậy, thay vì cộng vào điểm “ngọc thợ săn tàn nhẫn”, Xin Zhao đi mid thường lựa chọn điểm “thợ săn tối thượng” giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối, hỗ trợ vị tướng này khi di chuyển sang 2 cánh và lấy lợi thế tầm nhìn.

Mặt khác, vì khu vực đường giữa thường là nơi tung hoành của các vị tướng pháp sư, nên Xin Zhao có thể lựa chọn cộng thêm điểm kháng phép ở nhánh phụ.

Vị trí của XinZhao đi rừng

Với khả năng sốc sát thương mạnh từ đầu trận, Xin Zhao là bá chủ khu rừng trong suốt ván đấu và không ngại phải giao tranh với bất kỳ ai. Đặc biệt, với bộ kỹ năng hồi phục tốt cùng nội tại “quyết đoán”, tốc độ dọn rừng của vị tướng này cũng là rất ấn tượng nên Xin Zhao đi rừng luôn là con bài được các game thủ Việt ưa thích ở bậc xếp hạng từ Đồng – Kim Cương.

Vị trí của XinZhao đi Top

Nhờ khả năng hồi phục mạnh, sát thương cao và hiệu ứng làm chậm, Xin Zhao là một con quái vật cực kỳ đáng sợ ở khu vực đường đơn (Top/Mid). Chỉ cần có lợi thế 1 – 2 mạng đầu trận hoặc vượt trội về chỉ số lính, Xin Zhao sẵn sàng 1 vs 2 tại kèo đấu đường trên và tạo lợi thế cực lớn cho đội mình nhờ những tình huống câu kéo thời gian. Đặc biệt, khi được chăm sóc kỹ và xanh sớm thì Tể tướng Demacia đích thực là nỗi ác mộng với những chất tướng máu giấy như xạ thủ hay pháp sự. Do đó, Xin Zhao cũng là con bài được nhiều game thủ lựa chọn cho các kèo top tại rank Việt.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho XinZhao

 • Trừng phạt

Đây là phép bổ trợ mà bất kỳ người đi rừng nào cũng phải có để tăng tốc độ dọn dẹp bãi quái cũng như tích lũy lượng kinh nghiệm để can thiệp vào các tình huống tranh cướp mục tiêu, giao tranh tổng. Và với vai trò là một tướng đi rừng truyền thống, Xin Zhao cũng không phải ngoại lệ

 • Thiêu đốt

Với những player lựa chọn sử dụng Xin Zhao ở các khu vực đường đơn, Thiêu đốt là lựa chọn phù hợp giúp bạn có thể gây áp lực, thậm chí là “khô máu” với đối phương ngay từ những level đầu.

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ phổ biến nhất trên đấu trường công lý. Với combo Tốc Biến kết hợp cùng E (can trường), Xin Zhao có thể ngay lập tức tiếp cận các chủ lực ở tuyến sau của team địch một cách bất ngờ và tạo lợi thế lớn trong giao tranh hoặc ít nhất là lấy đi phép bổ trợ của tướng địch.

 • Tốc hành

Với việc lựa chọn phép bổ trợ tốc hành, Xin Zhao trong tay những người chơi tốt sẽ trở thành mối hiểm họa  khôn lường cho team địch nhờ khả năng đeo bám, bắt lẽ cũng như kết liễu mục tiêu cực kỳ nhanh chóng. Đồng thời, tốc hành cũng là phép bổ trợ được khá nhiều player lựa chọn trong các kèo đấu tay đôi cho Xin Zhao nhằm giúp vị tướng này gây được tối đa sát thương khi đối thủ “Hit & Run”.

Cách lên đồ XinZhao

Dưới đây là 2 lối lên đồ dành cho Xin Zhao đường đơn và Xin Zhao đi rừng.

Cách lên đồ XinZhao đi rừng

xinzhao-di-top_optimized
Bộ item giúp Xin Zhao đi rừng đảm bảo lượng dame đầu ra cũng như chống chịu tốt trong giao tranh

Với lối build đồ này, Xin Zhao sẽ có lượng chống chịu đáng kể, chống sốc sát thường đến từ tất cả các item cũng như lượng kháng hiệu ứng từ “Giày thủy ngân”. Bên cạnh đó, “Chùy hấp huyết” và “Vũ điệu tử thần” cũng là 2 item phù hợp, giúp Xin Zhao gia tăng lượng hồi phục trong các giao tranh dài hơi.

Cách lên đồ XinZhao đi Top

xinzhao-di-mid_optimized
Bộ trang bị giúp Xin Zhao có khả năng “one shot” bất kỳ mục tiêu nào khi đi top

Đây là combo trang bị phù hợp dành cho những player lựa chọn Xin Zhao ở vị trí đường đơn. Với những item kể trên, bạn có thể ngay lập tức sốc chết một mục tiêu ngay trong giao tranh, đặc biệt là những vị tướng máu giấy như xạ thủ hay pháp sư. Bên cạnh đó, “gươm suy vong” hay “gươm của vua vô danh” cũng là trang bị giúp Xin Zhao có khả năng 1 vs 1 cực khỏe ngay cả với những vị tướng trâu bò.

Buid đồ Xin Zhao đi Mid

bang-ky-nang_optimized-800x125
Bộ item giúp Xin Zhao dồn dame đơn mục tiêu cực mạnh

Với combo trang bị này, Xin Zhao đi mid sẽ được tăng khá nhiều về độ cơ động nhờ item “móng vuốt ám muội”. Bên cạnh đó, với nội tại của “Súng hải tặc”, Tể tướng Demacia càng trở nên bá đạo hơn và sẵn sàng sốc chết bất kỳ vị tướng nào đứng lỗi hoặc mắc lỗi di chuyển. 

Bảng kỹ năng của Xin Zhao

bang-ky-nang-xinzhao_optimized
Bảng thứ tự nâng kỹ năng giúp Xin Zhao tối đa hóa lượng sức mạnh theo thời gian

Để tối ưu hóa sức mạnh của Xin Zhao, rất nhiều người chơi sẽ lựa chọn nâng max kỹ năng E trước nhằm tăng khả năng tiếp cận và trao đổi chiêu thức. Mặt khác, kỹ năng này cũng giúp Xin Zhao dù là đi rừng hay đường đơn dễ dàng tạo đột biến trong giao tranh nhờ khả năng làm chậm chủ lực của địch.

Tiếp đến, người chơi nên nâng max kỹ năng Q để có thể tối đa hóa lượng sát thương cũng như khống chế lên kẻ địch. Nhờ đó, tạo tiền đề cho những giao tranh có lợi cho team.

Cuối cùng, kỹ năng W sẽ được nâng nhằm tăng khả năng làm chậm mục tiêu, dễ dàng giúp Xin Zhao tiếp cận và mở giao tranh hiệu quả hơn.

Cách chơi XinZhao

XinZhao là mẫu tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, và không ngại solo tay đôi với bất kỳ vị tướng nào. Dù đi lane nào chăng nữa, bạn nên chủ động trao đổi chiêu, đánh hổ báo và liên tục gây áp lực để có lợi thế đường từ đầu.

Vào giữa game, khi đã giành được lợi thế ban đầu và có 1 vài trang bị thiết yếu Xin Zhao trở nên vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp. Lúc này, Xin Zhao nên đảo gank nhiều hơn, kết hợp với việc kiểm soát tầm nhìn và ăn các mục tiêu quan trọng. Nhờ lượng hồi phục tốt, Xin Zhao hoàn toàn có thể tự ăn các mục tiêu lớn như rồng và sứ giả khe nứt. 

Về cuối game,  Xin Zhao nên đi cùng team để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Với khả năng quẩy trong giao tranh, thu hút được lượng sát thương cũng như kỹ năng team địch, đồng đội của Xin Zhao phía sau có thể dễ dàng xả sát thương và giành thắng lợi trong các combat tổng.

cach-choi-xinzhao_optimized-800x333
Xin Zhao là vị tướng có khả năng quấy rối giao tranh cực kỳ đáng sợ

Điểm mạnh, điểm yếu của Xin Zhao

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Xin Zhao

Điểm mạnh

 • Là tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận.
 • Bộ kĩ năng đơn giản nhưng mang lại  hiệu quả cao.
 • Phù hợp với mọi cấp độ rank và kể cả trong thi đấu chuyên nghiệp
 • Khả năng tay đôi solo, đi rừng khá mạnh từ những level đầu.
 • Khả năng đi gank và áp lực đường sớm 
 • Khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại Quyết Đoán.
 • Tiếp cận mục tiêu nhanh dồn sát thương diện rộng mạnh.
 • Có nhiều hiệu ứng khống chế với bộ chiêu thức
 • Chiêu cuối giúp Xin Zhao chặn sát thương và cò quay tốt trong giao tranh tổng.

Điểm yếu

 • Tầm đánh kỹ năng khá ngắn
 • chỉ có duy nhất Can Trường (E) để tiếp cận mục tiêu
 • Độ cơ động kém
 • Dễ bị đối phương bắt bài.

Cách khắc chế Xin Zhao

Nhìn chung, để có thể đối đầu và giành lợi thế trước Xin Zhao, bạn sẽ cần lựa chọn những kèo đấu dưới đây.

cach-khac-che-xinzhao_optimized-209x400
Lựa chọn các trang bị giảm hồi máu khi đi đường với Xin Zhao

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các trang bị giảm hồi máu khi đi đường với Xin Zhao như “Quỷ thư Morello”, “Mặt nạ đọa đầy Liandry), … (đối với pháp sư) hoặc giáp gai (đối với các vị tướng chống chịu).

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Xin Zhao cũng như cách lên đồ, build ngọc mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn  leo rank thành công với Tể tướng Demacia nhé!

Xem thêm:

Top 3 nhà cái bet lol uy tín năm 2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *