Cách lên đồ KaiSa mới nhất – Bảng ngọc KaiSa mạnh nhất mùa 11

919 kaisa copy

Kể từ khi chính thức ra mắt đến nay, Kaisa luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của game thủ tại mọi bậc xếp hạng cũng như thi đấu chuyên nghiệp trong vị trí xạ thủ đường dưới.  Và nếu bạn là một người muốn đem vị tướng này để thống trị chế độ xếp hạng thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn Cách lên đồ KaiSa – Bảng Ngọc Kaisa mạnh nhất mùa 11 mới nhất do HR99 tổng hợp.

tong quan tuong kaisa 7 11zon optimized 800x134 1
Kaisa là một trong những xạ thủ toàn diện nhất trong LMHT

Cá cược Liên Minh Huyền tại CKTG 2022

Xem thêm: Bảng Ngọc & Cách lên đồ Ezreal mới nhất mùa 11

Bảng ngọc dành cho Kaisa

Với bộ combo dồn dame mạnh, sát thương cao, khả năng cơ động và làm thay đổi cục diện giao tranh, Kaisa là một trong những hot pick trong suốt giai đoạn tiền mùa giải. Tuy đã trải qua nhiều đợt tăng giảm sức mạnh từ Riot và không còn được nhiều gamer chuyên nghiệp sử dụng, song tại các cụm máy chủ, Kaisa vẫn sở hữu một tỷ lệ cấm – chọn cực kỳ cao. Dưới đây là mẹo build ngọc dành cho cô nàng “xạ thủ hư không” mới nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

thong-so-kaisa_9_11zon_optimized-734x400
Kaisa luôn nằm trong top xạ thủ hàng đầu từ khi ra mắt

Bảng ngọc Kaisa: Áp đảo – Cảm hứng

bang-ngoc-kaisa-ap-dao-cam-hung_2_11zon_optimized-349x400
Bảng ngọc Kaisa áp đảo cảm hứng đang được nhiều game thủ lựa chọn hiện nay

Với lối xây dựng bảng bổ trợ cho Kaisa này, bạn sẽ có trong tay một trong những con bài xạ thủ có khả năng dồn dame cực nhanh, lượng DPS đầu ra ổn định cùng với khả năng trụ đường hoàn hảo. Trong nhánh áp đảo, với việc lấy điểm “Mưa kiếm”, Kaisa sẽ được tăng mạnh tốc độ đánh trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng, là tiền đề hoàn hảo kết hợp cùng nội tại “Vỏ bọc cộng sinh”, giúp tích điện đòn đánh nhanh hơn và sốc dame mạnh hơn

Tiếp đó, ở điểm ngọc thứ 2, rất nhiều người chơi Kaisa sẽ lựa chọn điểm ngọc “Vị máu” để bổ sung thêm khả năng hồi phục cũng như trao đổi chiêu thức cho vị tướng này trong suốt trận đấu.

Ở điểm ngọc thứ 3, đừng ngần ngại lấy cho Kaisa “Thu thập nhãn cầu”. Đây là điểm ngọc giúp Kaisa có khả năng tăng tiến sức mạnh ổn định theo thời gian, giúp cô nàng này đảm bảo được lượng DPS đầu ra về cuối game trong các giao tranh tổng.

Cuối cùng, trong nhánh chính, hãy lấy cho Kaisa điểm ngọc “Thợ săn tham lam”. Tương tự như “vị máu”, “Thợ săn tham lam” là lựa chọn giúp Kaisa bổ sung lượng hút máu đáng kể, giúp vị tướng này hồi phục và sống sót tốt hơn trong giai đoạn mid và late game.

Ở nhánh phụ cảm hứng, bạn hãy lấy cho Kaisa điểm ngọc “Bước chân màu nhiệm” và “Giao hàng bánh quy”. Đây là 2 điểm ngọc giúp Kaisa tiết kiệm được lượng kinh tế để lên giày, đồng thời bổ sung thêm các item hồi máu và mana để cô nàng có thể trụ đường tốt hơn đến khi có được những ngưỡng sức mạnh thích hợp.

Bảng ngọc Kaisa: Áp đảo – chuẩn xác

bang-ngoc-kaisa-ap-dao-chuan-xac_3_11zon_optimized-370x400
Lối build ngọc Áp đảo – chuẩn xác dành cho Kaisa

 

Nhìn chung, với lối build ngọc này, ở nhánh chính áp đảo, Kaisa vẫn sẽ lựa chọn những điểm ngọc lần lượt là “mưa kiếm”, “vị máu”, Thu thập nhãn cầu” và “Thợ săn tham lam”. Có thể nói, trong meta này, đây là bảng ngọc trấn phái giúp Kaisa đảm bảo lượng sát thương đầu ra, khả năng hồi phục cũng như giao tranh tổng ổn định nhất.

Tuy vậy, thay vì lựa chọn bảng “cảm hứng” ở nhánh phụ, những người chơi Kaisa theo kiểu này sẽ build ngọc theo nhánh chuẩn xác với 2 điểm phụ lần lượt là “Hiện diện trí tuệ” và “Huyền thoại: hút máu”. Đây là 2 điểm ngọc giúp Kaisa có thêm năng lượng để trụ đường cho đến khi đạt ngưỡng sức mạnh cũng như bổ sung kha khá khả năng hồi phục.

Vị trí của Kaisa xạ thủ

Nhìn chung, từ khi được ra mắt và xuất hiện trên đấu trường công lý, Kaisa luôn là cái tên gắn với vị trí đường dưới. Ở một số thời điểm, vị tướng này đã từng được lựa chọn ở khu vực đường giữa và thậm chí là rừng. Tuy vậy, nhìn vào bộ kỹ năng cũng như chất tướng, chúng ta có thể khẳng định, Kaisa là một xạ thủ thuần, một mẫu Adc truyền thống và sẽ phát huy sức mạnh của mình tốt nhất tại đường dưới.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Kaisa

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều lựa chọn, kể cả Kaisa. Với tốc biến, Kaisa có thể cải thiện độ cơ động của mình, tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh hoặc hiệu quả hơn trong các tình huống đuổi bắt, tiêu diệt mục tiêu.

 • Hồi máu

Đây cũng là phép bổ trợ gần như mặc định dành cho vị trí xạ thủ. Nhờ khả năng hồi phục tức thời, Kaisa mang “hồi máu” có thể đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như đồng đội trong suốt giai đoạn đi đường và các giao tranh tổng về late.

Cách lên đồ Kaisa

Hiện nay, trong bản cập nhật 11.17, Kaisa có thể lên đồ theo 2 hướng phổ biến bao gồm: Xạ thủ chí mạng và Xạ thủ semi. Mỗi combo item sẽ mang lại cho Kaisa mỗi kiểu chơi khác nhau, giúp cô nàng “xạ thủ hư không” này có thể dễ dàng tùy biến hơn, hạn chế bị bắt bài bởi đối phương. Dưới đây là 2 lối build trang bị phù hợp dành cho Kaisa trong meta mới.

Lên đồ Kaisa AD

len-do-kaisa-ad_4_11zon_optimized

Đây là lối lên đồ được khá nhiều xạ thủ chuyên nghiệp của VCS ưa thích, cho phép vị tướng Kaisa trong tay họ dồn dame cực nhanh và mạnh. Bên cạnh lượng chí mạng từ những item kể trên, Kaisa lên đồ theo hướng này còn có khả năng sốc chết một mục tiêu nhờ nội tại của “súng hải tặc”. Ngoài ra, trong combo item này, bạn có thể thấy “cung phong linh” chính là món trấn phái, giúp Kaisa gia tăng độ cơ động của mình, sống sót tốt hơn trong combat cũng như trở thành vị trí đóng góp sát thương chủ lực của team.

Lên đồ Kaisa semi

len-do-kaisa-semi_5_11zon_optimized

Khi lựa chọn hướng lên đồ này, những người chơi Kaisa sẽ nắm trong tay một vị tướng có sát thương hỗn hợp cùng khả năng tiến hóa tất cả các kỹ năng. Nhờ đó, Kaisa sẽ trở nên đa dụng và khó lường hơn ngay cả với những vị tướng tanker team địch. 2 món trang bị “Dạ kiếm Draktharr” và “súng hải tặc” là lựa chọn theo hướng Ad để giúp Kaisa farm tốt hơn, kết liễu mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng thoát khỏi giao tranh.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, 3 item cuối cùng của Kaisa sẽ là “Nanh Nashor”, “Quỷ thư Morello” và “đồng hồ cát Zhonya”. Đây là 3 trang bị giúp Kaisa bổ sung lượng sát thương phép, tăng tốc độ đánh cũng như tỷ lệ sống sót trong giao tranh khi gặp các vị tướng sát thủ trong team bạn như Zed, Akali, Talon, …

Bảng kỹ năng của Kaisa

bang-ky-nang-kaisa_1_11zon_optimized-783x400
Bộ kỹ năng mang lại cho Kaisa khả năng gây sát thương hỗn hợp cực mạnh

Tất nhiên, với Kaisa, kỹ năng Q sẽ là một trong những kỹ năng cần được nâng sớm và nâng max đầu tiên. Với Q “Cơn mưa Icathia”, Kaisa sẽ có khả năng farm tốt hơn, nhanh hơn cũng như dồn nội tại nhanh hơn trong các tình huống giao tranh hay trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Kế đến, đừng quên nâng cho mình kỹ năng E (Tích tụ năng lượng) từ level 3. Đây sẽ là kỹ năng giúp Kaisa của bạn có thể gia tăng độ cơ động. Đặc biệt, sau khi đạt ngưỡng tiến hóa, kỹ năng này còn cho phép Kaisa tàng hình trong một thời gian ngắn, đủ để vị tướng này lựa được góc bắn và đảm bảo an toàn cho mình trong giao tranh.

Cuối cùng, kỹ năng W sẽ được nâng sau để có thể tối ưu hóa lượng sát thương lên team địch cũng như dồn nhanh nội tại “Vỏ bọc cộng sinh”. Đặc biệt, với những người chơi Kaisa theo thiên hướng AP, sau khi tiến hóa kỹ năng W (tia truy kích), lượng sát thương của kỹ năng này là cực kỳ ấn tượng, giúp bạn có thể dễ dàng cấu rỉa team địch trước giao tranh khá hiệu quả.

Cách chơi Kaisa

Trong giai đoạn đầu trận, nhìn chung, Kaisa không phải là một vị tướng mạnh với lượng dame cơ bản không quá cao cũng như lượng mana tiêu tốn khá nhiều. Để có thể vận hành vị tướng này tốt lúc mới vào game, bạn nên hạn chế đẩy cao, kiểm soát thế lính gần với trụ của mình và chủ động farm nhiều nhất có thể.

Vào giai đoạn giữa trận đấu, khi đã có từ 2 trang bị lớn trở lên, Kaisa sẽ bắt đầu “có tiếng nói” hơn trong các giao tranh nhỏ lẻ hoặc các tình huống tranh cướp mục tiêu. Đây cũng là lúc bạn nên bắt đầu thể hiện khả năng chọn vị trí của mình, gây sát thương hoặc cấu rỉa team địch. Lưu ý, khi đã có kỹ năng R (bản năng sát thủ), bạn nên cân nhắc sử dụng hiệu quả để dồn sát thương, kết liễu mục tiêu hoặc tẩu thoát khỏi giao tranh trong từng tình huống cụ thể.

Về giai đoạn late game, tất nhiên với vai trò là một xạ thủ, Kaisa chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất là “bắn”. Tất nhiên để có thể hoàn thành nhiệm vụ này tốt nhất và mang về chiến thắng cho team, bạn cần phải lựa chọn cho Kaisa một vị trí cũng như góc bắn phù hợp. Khi đó, nếu không bị bất kỳ ai động vào và dưới sự hỗ trợ của đồng đội, Kaisa của bạn sẽ trở thành “cỗ máy” nhả đạn thực thụ, sẵn sàng hủy diệt mọi giao tranh.

tao-hinh-kaisa_6_11zon_optimized-701x400
Kaisa là một trong những xạ thủ hàng đầu được nhiều gamer ưa chuộng

Điểm mạnh, điểm yếu của Kaisa

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Kaisa

Điểm mạnh

 • Là một con quái vật thật sự vào giai đoạn cuối game
 • Sở hữu lượng sát thương hỗn hợp ấn tượng
 • Lối lên trang bị linh hoạt
 • Khá cơ động
 • Có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh

Điểm yếu

 • Tầm bắn ngắn
 • Phụ thuộc vào trang bị
 • Khó có thể trở lại ván đấu nếu thua thiệt ban đầu

Cách khắc chế Kaisa

Như đã nói, Kaisa chỉ thật sự mạnh vào giai đoạn late game khi đã có một lượng trang bị nhất định. Để khắc chế Kaisa hiệu quả, hãy tham khảo một số cách sau

 • Chủ động đánh mạnh, trao đổi chiêu thức vào đầu trận để hạn chế khả năng farm của Kaisa
 • .Đứng gần tướng đồng minh hoặc lính để phân bổ lượng sát thương từ kỹ năng Q (cơn mưa Icathian)
 • Có thể đánh chủ động nếu Kaisa đã mất W, vì khi đó, cô nàng này sẽ dồn nội tại của mình rất chậm

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng đi đường tốt để khắc chế Kaisa:

tuong-khac-che-kaisa_8_11zon_optimized-452x400
Một số vị tướng khắc chế Kaisa tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Kaisa trong bản cập nhật mới nhất hiện nay cũng như cách lên đồ, build bảng ngọc Kaisa mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Kaisa phù hợp để đem vị tướng này trở thành bá chủ đường dưới nhé!

Xem thêm:

Bảng Ngọc & Cách Lên Đồ Lucian gánh team cực mạnh mùa 11

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *